“ครั้งแรกกับการทำ HIFU #ไม่เจ็บเลย รู้สึกได้เลยว่าแก้มยกกระชับขึ้น #ยศการคลินิก

HIFU คืออะไร

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยส่งเข้าไปที่เนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System)

ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นผิวหนังชั้นที่ลึกที่สุด เเละเป็นชั้นผิวหนังเดียวกับที่ใช้ในเวลาทำศัลยกรรม เมื่อปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงลงไปจะทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว เพื่อทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่

HIFU เหมาะกับใครบ้าง

HIFU คือการกระชับใบหน้าที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 25 – 35 ปี ซึ่งมีปัญหาหนังตาตก ผิวหน้าหย่อนคล้อยหรือมีริ้วรอย และผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติเเละไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด เช่นการยกกระชับใบหน้าหรือยกแนวคิ้วให้ขึ้น ลดเหนียงใต้คางหรือลดคางสองชั้น

ข้อดีของการทำ HIFU

  1. เจ็บน้อยเเละไม่ต้องพักฟื้น
  2. ใช้เวลาไม่นานในการทำแต่ละครั้ง
  3. เห็นผลทันทีหลังทำ เเละจะเห็นผลมากขึ้นเรื่อยๆ ใน 3-6 เดือน
  4. ราคาเบาๆ

ผลลัพธ์การรักษา

เห็นผลทันทีหลังทำเเละ เนื้อเยื่อจะเกิดขึ้นใหม่จะค่อยๆ เห็นผลมากขึ้นเรื่อยๆ ผิวจะมีความเรียบเนียนขึ้นใน 3-6 เดือน เมื่อทำแล้วจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ยศการคลินิกทุกสาขา หรือ line@: @yoskarnclinic หรือคลิก https://line.me/R/ti/p/%40yoskarnclinic
สำนักงานใหญ่ สาขาราชดำริ: 02-2538901