กำจัดขน

ถ้าจะพูดถึงส่วนเกินบนผิวหนังของร่างกาย ที่คอยรบกวนความรู้สึกของคุณสาวๆ อยู่ตลอดๆ นั่นก็คือขนไม่พึงประสงค์ที่ขึ้นอยู่ตามบริเวณต่างๆ เช่น ใต้วงแขน หน้าแข้ง ขนจิ๊มิ๊ หรือหนวด โดยสาวๆ ส่วนใหญ่มักใช้วิธีกำจัดขนด้วยการถอน หรือโกน ซึ่งช่วยกำจัดออกไปได้ในระยะเวลาอันสั้น แล้วขนเหล่านั้นก็จะงอกขึ้นมาใหม่มีลักษณะแข็งเป็นตอ แถมบางรายยังกลายเป็นขนคุด หรือมีตุ่มนูนเหมือนหนังไก่ จนทำให้สาวๆ ถึงขั้นเสียเซลฟ์หมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว

ยศการ คลินิก คัดสรรตัวช่วยกำจัดขนไม่พึงประสงค์ แบบไม่ทิ้งร่องรอยไว้รบกวนใจ กับนวัตกรรมเลเซอร์เย็นกำจัดขน SopranoIce Hair removal laser สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่พิเศษกว่าวิธีการกำจัดขนทั่วไปคือ คุณจะไม่รู้สึกเจ็บตัวระหว่างการรักษาแต่อย่างใด

เลเซอร์เย็นกำจัดขน SopranoIce Hair removal laser ทำงานอย่างไร

เลเซอร์เย็นกำจัดขน SopranoIce Hair removal laser ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ Diode Laser ผสมผสานกับแนวคิดของ Alexandrite Laser และ ND Yag laser แบบพิเศษ จำเพาะเจาะจงกำจัดขนเป้าหมายที่เซลล์สีของรากขน จะดูดซับพลังงานสูงกว่าบริเวณข้างเคียง ทำให้เกิดความร้อนแผ่กระจายไปทำลายเซลล์รากขน การกำจัดขนจึงเกิดผลถาวร เพราะทำลายรากขน เครื่อง SopranoIce Hair removal laser มีระบบลดความแสบร้อนด้วยความเย็นที่มากตรงหัวยิง ทำให้เจ็บน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ปลอดภัยในคนผิวขาว ผิวสองสี และผิวคล้ำ แก้ปัญหาเรื่องกลิ่น ขนคุด รูขุมขนจะมีขนาดเล็กลง ลดลักษณะผิวไม่เรียบเหมือนหนังไก่

เลเซอร์เย็นกำจัดขน SopranoIce Hair removal laser สามารถใช้กับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างปลอดภัย เช่น ใบหน้า หลัง ใต้รักแร้ แขน ขา และขอบบิกินี่ ด้วยการใช้เครื่องควบคุมการยิงแสงที่เร็วมาก การกำจัดขนสามารถทำในพื้นที่ใหญ่ๆ เช่น หน้าอกหรือแผ่นหลังได้ในเวลาไม่นานนัก กำจัดขนได้อย่างทั่วถึงและเนียนเรียบเสมอกันโดยปลอดภัย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและอ่อนโยนในเวลาเดียวกัน

SopranoIce Hair removal laser สามารถใช้ได้ดีกับผิวทุกชนิดหรือไม่

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยท่านที่มีผิวขาวและขนเส้นใหญ่สีเข้มจะได้ผลสูงสุด ในขณะผู้ที่มีผิวสีแทนหรือสีเข้ม แพทย์จะเลือกใช้พลังงานที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันอันตรายต่อผิว

SopranoIce Hair removal laser ใช้กำจัดขนบริเวณไหนบ้าง

 • หน้าผาก เปิดเหม่งปรับโหวงเฮ้ง
 • ขนรักแร้
 • หนวด
 • เครา
 • ขนหน้าอก
 • บิกินี่
 • ขนขา

SopranoIce Hair removal laser มีข้อดีอย่างไร 

 • รู้สึกเย็นสบาย ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการรักษาการกำจัดขน เนื่องจากมีระบบลดความแสบร้อนด้วยความเย็นที่หัวยิง
 • ขนขึ้นช้าลง ขนบางลง เส้นขนมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมหลังการกำจัดขน เพียงครั้งแรก และหลังการทำแต่ละครั้งก็จะทำให้ขนน้อยลงและหมดไปในที่สุด
 • ไม่มีแผลจึงไม่ต้องพักฟื้น
 • กำจัดขน รูขุมขนเล็กลง ผิวบริเวณที่ทำเนียนเรียบ กระชับและขาวใสขึ้น เพราะพลังงานเลเซอร์จะไปช่วยกำจัดเซลล์เม็ดสี และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในบริเวณนั้นด้วย

ควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนทำ SopranoIce Hair removal laser

ภายใน 1 สัปดาห์ก่อนกำจัดขนด้วย SopranoIce Hair removal laser ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่จะเกิดผิวไหม้ได้ ไม่ควรถอนหรือแว็กซ์ขน หากจำเป็นอาจใช้วิธีโกนแต่ถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องโกน

เหตุผลที่คุณควรกำจัดขนด้วย SopranoIce Hair removal laser

 1. ช่วยให้ผิวพรรณดูสะอาดตา กระจ่างใส ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัสมากขึ้น
 2. ทำให้ครีมซึมซาบสู่เซลล์ผิวหนังอย่างรวดเร็วขึ้น
 3. ขนขึ้นมาใหม่จะดูสวยงาม ไม่เป็นตอแข็ง จึงทำให้ดูนุ่มนวลน่าสัมผัสกว่าเดิม หลังจากการรักษาอย่างต่อเนื่องสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร
 4. ดูน่าทะนุถนอม เพราะหญิงสาวที่ไม่มีขนที่รกรุงรังจะทำให้ผู้ชายมีความรู้สึกอยากสัมผัสมากกว่าขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

SopranoIce Hair removal laser กำจัดขนแบบถาวรได้หรือไม่

ในการทำเลเซอร์กำจัดขนแต่ละครั้ง จะส่งผลให้รากขนในระยะเจริญถูกทำลายไปในปริมาณหนึ่ง เนื่องจากในแต่ละตำแหน่งของร่างกายมีความหนาแน่นของรากขนไม่เท่ากัน ดังนั้นการกำจัดขนแต่ละครั้งจึงจะได้ผลประมาณ 20- 30% และอาจต้องทำเลเซอร์หลายครั้งเพื่อให้รากขนหมดไปทั้งหมดตามที่ต้องการ ทั้งนี้จำนวนครั้งของการกำจัดขนขึ้นอยู่ที่การตอบสนองเลเซอร์ของแต่ละบุคคล

ยศการ คลินิก ฉีกกฎการกำจัดขน ด้วยเลเซอร์เย็นกำจัดขน SopranoIce Hair removal laser ไม่เจ็บ ไม่ร้อน

ด้วยชื่อเสียงและประสบการณ์กว่า 30 ปี ของ ยศการ คลินิก เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด จึงทำให้เป็นที่รู้จักและอยู่ในระดับแถวหน้าของแวดวงความงามเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ และศัลยกรรมความงาม โดยยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษา และการบริการ เทียบเท่าระดับสากล มาโดยตลอด

ยศการ คลินิก คัดสรรเทคโนโลยีกำจัดขนด้วยนวัตกรรมล่าสุดเลเซอร์เย็นกำจัดขน SopranoIce Hair removal laser ที่ฉีกกฎการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่ผ่านๆ เพราะนวัตกรรมกำจัดขนของ SopranoIce Hair removal laser  มีระบบลดความแสบร้อนด้วยความเย็นที่หัวยิง ดังนั้น ผู้รับการรักษาจึงไม่รู้สึกร้อน ไม่เจ็บ และเย็นสบายตลอดขั้นตอนการรักษา

หลังการกำจัดขนด้วย SopranoIce Hair removal laser ต้องพักฟื้นหรือไม่

โดยปกติแล้วผิวหนังที่ทำเลเซอร์กำจัดขนอาจมีจุดแดงบ้างประมาณ 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องประคบเย็นในบริเวณที่ทำ สามารถดำเนินกิจวัตรได้ตามปกติ

มาดูผลเสียของการกำจัดขนผิดวิธี

 1. ขนคุด เกิดจากความผิดปกติของการสร้างเซลล์ผิวหนัง ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนด้วยสารเคอราติน (Keratin) มักพบในผู้ที่มีผิวแห้งมากกว่าผิวมัน มีลักษณะเป็นจุดดำๆ เล็กๆ ขึ้นตามรูขุมขนทำให้ผิวหนังดูสากคล้ายกระดาษทราย หรือหนังไก่ ซึ่งเป็นสาเหตุของการอักเสบของผิวหนังเนื่องจากเส้นขนไม่สามารถแทงขึ้นมาบนชั้นผิวได้ ส่วนใหญ่เกิดจากการโกน หรือแว๊กซ์ขน กำจัดขนไม่ถูกวิธี เช่น โกนทวนทิศทางการงอกของเส้นขน
 2. รูขุมขนอักเสบ เป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งที่สามารถหายเองได้ มีลักษณะเป็นตุ่มแดงนูน เกิดจากการระคายเคืองที่รูขุมขน จากการ ถอน หรือโกน เป็นประจำซึ่ง ส่งผลให้รู้สึกเจ็บ แสบ คัน บริเวณที่อักเสบ จนอาจลามเกิดแผลเป็นติดเชื้อได้
 3. รอยแผลเป็น สำหรับท่านที่ชอบกำจัดขนด้วยวิธีถอน หรือโกนบ่อยครั้งอาจเกิดการอักเสบ เกิดรอยแผลเป็นจากขนคุด หรือรอยแผลเป็นจากการแพ้ผื่นคันของครีมหรือเจลกำจัดขน ซึ่งหากดูแลรักษาไม่ดีก็อาจส่งผลกระทบกับชั้นผิวภายนอกได้ในระยะยาว
 4. จุดด่างดำ เมื่อกำจัดขนผิดวิธีเราก็หลีกเลี่ยงการเกิดจุดด่างดำจากการอักเสบของผิวหนังจากการโกน หรือแว๊กซ์ไปไม่ได้ โดยจุดด่างดำมีลักษณะเป็นจุดแบนสีแดงจนถึงสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งต้องใช้เวลาบำรุงรักษาพอสมควรเพื่อให้จุดด่างดำเลือนหายไป

วิธีกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าการแว๊กซ์ การโกน หรือการใช้ครีมกำจัดขน สามารถกำจัดขนในส่วนที่คุณไม่ต้องการในเวลาสั้นๆ ปราศจากความยุ่งยากของขั้นตอน นับว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว และที่สำคัญ มีความเป็นไปได้มากว่าขนไม่พึงประสงค์ที่ถูกกำจัดไปจะไม่เกิดขึ้นมาสร้างความรำคาญใจให้คุณอีกต่อไป…

ตัวอย่างการกำจัดขน