Hifu นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D

ในยุคที่นวัตกรรมด้านความงามก้าวหน้าไปไกล โดยเฉพาะการยกกระชับใบหน้าให้อ่อนกว่าวัยแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ด้วยการนำเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตร้าซาวน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาใบหน้าหย่อยคล้อย ให้กระชับ เต่งตึง รวมทั้งปรับรูปหน้าให้เรียว พร้อมคืนความสดใสให้คุณรู้สึกเป็นสาวอีกครั้งกับ HIFU นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า 4D

HIFU คืออะไร ทำไมจึงได้รับความสนใจจากคนทั่วไป

            HIFU นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D คือ การนำเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง มาใช้ในการยกกระชับใบหน้า โดยเครื่องจะปล่อยพลังงานลงไปในชั้นกล้ามเนื้อชั้นลึก ที่เรียกว่า ชั้น SMAS เป็นกล้ามเนื้อชั้นเดียวกับที่แพทย์ผ่าตัดยกกระชับใบหน้า พลังงานจะลงไปทำให้เส้นใยพังผืดหดกลับกระชับตึงขึ้น กระตุ้นการทำงานของไฟโบรบลาสต์เซลล์ ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเพิ่มมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวมีการจัดเรียงตัวใหม่ทำให้ผิวดูเต่งตึงและยืดหยุ่นมากขึ้น

            HIFU นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า 4D ได้รับความนิยมจากคนทั่วไปสูง เนื่องจากมีความปลอดภัยและเห็นผลโดยไม่ส่งผลใดๆ ต่อผิวชั้นบน ขณะทำจะรู้สึกเพียงอุ่นๆ ใต้ชั้นผิว มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยของใบหน้าให้ตึงขึ้นได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัว สามารถยกกระชับ ปรับรูปทรงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ เรียบเนียน รูขุมขนเล็ก หน้าเนียนใสขึ้น 

            นอกจากนั้น ยังช่วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เพิ่มการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง คลายการยึดเกาะตัว และลดการสะสมของเซลล์ไขมัน ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม และหลังการรักษาคุณสามารถแต่งหน้า หรือทำกิจกรรมได้ตามปกติทันที โดยไม่มีรอยแดงหรือไหม้ ดังนั้น HIFU นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของใบหน้า โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดหรือใช้เข็ม

HIFU ช่วยแก้ปัญหาผิวด้านใดบ้าง นิยมทำบริเวณไหนของร่างกาย

นวัตกรรม HIFU สามารถใช้ได้กับทุกบริเวณที่เราต้องการให้กระชับขึ้น เช่น

 • แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้า และรอบดวงตา
 • แก้ปัญหาหนังตาตก
 • ทำให้คิ้วยกขึ้น ดวงตาดูโตขึ้น
 • แก้ปัญหาชั้นไขมันใต้คาง ลดเหนียง หรือมีปัญหาคาง 2 ชั้น
 • ช่วยให้รูปหน้าดู V-shape มากขึ้น
 • กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิว
 • ช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมส่วนเกิน บริเวณร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา เอว หน้าท้อง และสะโพก

ใครที่เหมาะกับ HIFU นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า

การทำ HIFU ยกกระชับหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธีทางศัลยกรรม และมีอายุไม่มาก อยู่ระหว่าง 25 – 45 ปี เนื่องจากร่างกายจะซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกความร้อนจากคลื่นอัลตราซาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาดังนี้

 • ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยมาก หรือขาดความกระชับ
 • ผู้ที่มีคิ้วและหางตาตก ทำให้ดูอายุมากกว่าความเป็นจริง
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และผิวสัมผัสดีขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด รวมถึงการยกกระชับใบหน้าหรือยกแนวคิ้วให้ขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ลดเหนียงใต้คางหรือลดคางสองชั้น

ทำไมต้องเลือก HIFU นวัตกรรมยกกระชับ 4D ใบหน้า ที่ยศการ คลินิก?

ยศการ คลินิก เป็นที่รู้จักและอยู่ในระดับแถวหน้าของแวดวงความงามเมืองไทย ด้วยการบริการที่มีหลากหลาย ทั้งด้านศัลยกรรม ผิวพรรณ สัดส่วน เลเซอร์ และเวชศาสตร์ชะลอวัย ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปี

ยศการ คลินิก ยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษา และการบริการ เทียบเท่าระดับสากล นำโดย ศ.นพ.สมยศ คุณจักร นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย และทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ พร้อมด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือที่ทันสมัย โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนา อย่างต่อเนื่อง เพื่อบริการที่ดี เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ซึ่งจะสอดคล้องกับผลการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ที่สำคัญดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง

ปัจจุบัน ยศการ คลินิก มี 3 สาขา ในใจกลางกรุงเทพ ฯ และบริเวณปริมณฑลได้แก่ สาขาราชดำริ, ชั้น 3 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ ชั้น 2 เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งทุกสาขามีเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่พร้อมในการให้บริการ รวมทั้งเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ผลลัพธ์หลังทำ HIFU เห็นผลทันทีจริงหรือไม่

            HIFU นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D ใช้เวลาการทำประมาณ 30 – 50 นาที หลังจากทำสามารถเห็นผลได้ทันที 20-30% ทั้งนี้ จำนวนครั้งของการทำ HIFU ในแต่ละคนจะไม่เท่ากัน โดยมากเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของรูปหน้าแต่ละคน ซึ่งควรจะต้องทำอย่างต่อเนื่องจึงจะแก้ปัญหาได้ และจะเห็นผลได้ชัดเจนประมาณ 1-3 เดือนขึ้นไป แนะนำควรทำอย่างน้อย 2 เดือนต่อครั้ง

ทำ HIFU แล้วอยู่ได้นานแค่ไหน ปลอดภัยหรือไม่

            เมื่อทำ HIFU ยกกระชับหน้าแล้วจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นไป สำหรับความปลอดภัย เนื่องจาก HIFU มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัว เสมือนกับการเย็บที่เนื้อ ซึ่งเป็นการดึงหน้าที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น จึงมีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก (เพราะไม่ใช่ Laser และไม่ใช่คลื่นแสง) สามารถช่วยเน้นที่บริเวณใต้ตาและรอบดวงตาได้เช่นกัน

ข้อจำกัดของการยกกระชับผิวหน้าด้วย HIFU

            หลังการทำ HIFU ในบางรายอาจมีผลข้างเคียงทั่วไป เช่น ผิวหนังมีผื่นแดง อาจมีรอยแดงบ้างหลังการทำ ซึ่งก็พบแค่เพียงบางราย แต่จะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 ชั่วโมง หรือ มีอาการเมื่อยหรือตึงที่ใบหน้า สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาได้

            และแม้ว่า HIFU จะเป็นวิธีเสริมความงามที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อย แต่ในผู้ที่สูบบุหรี่จัด ผิวหนังถูกแสงแดดทำลาย หรือมีเนื้อเยื่อผิวหนังหนาและเสื่อมสภาพมากเกินไป อาจได้รับประสิทธิภาพในการรักษาไม่ดีเท่าที่ควร

            นอกจากนี้ ผู้ที่ประสบปัญหาสุขภาพ หรือมีแผลเป็นคีลอยด์   ผู้ที่มีบาดแผลเปิด สิวซีสต์ หรือมีการฝังโลหะใต้ผิวหนังบริเวณที่ต้องการรักษา แนะนำควรต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อให้ได้ความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้อง รวมทั้งหาข้อมูลสถานเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ  สำหรับสตรีมีครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ

ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนทำ HIFU

 • ควรดูแลสุขภาพให้พร้อมสมบูรณ์ด้วยการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์
 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เนื่องจากจะช่วยเอื้อต่อการสร้างคอลลาเจนให้กับเซลล์ใหม่เป็นไปได้ด้วยดี
 • งดแต่งหน้า ทารองพื้น ทาแป้ง หรือครีมบำรุงผิวหน้าอื่นๆ ในวันที่จะทำ HIFU
 • ผู้ที่เจาะจมูกหรือเจาะตามส่วนอื่นบนใบหน้าควรถอดเครื่องประดับดังกล่าวออกให้หมด
 • ผู้ที่มีประวัติติดเชื้อโรคเริม ควรรับประทานยาป้องกันเชื้อไวรัสเป็นเวลา 2 วัน ก่อนเข้ารับการทำ HIFU

หลังจากทำ HIFU ควรดูแลตัวเองอย่างไร

 • หลังทำ HIFU สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ เสริมจากเดิมเพื่อป้องกันแสงแดด
 • หลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้งสัก 1-2 สัปดาห์ หลังทำ HIFU เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิว
 • หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 • ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ
 • ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง
 • หลังการร้อยไหม ฉีดเมโส เว้นการทำ HIFU ประมาณ 6-8 สัปดาห์
HIFU 4D review By Yoskarn Clinic

HIFU ทั่วหน้า 9,900 บาท ไม่จำกัด shots พูดถึงเทรนความงามตอนนี้ ใครๆก็อยากหน้ายก หน้าวี นอกจาก Ulthera แล้ว เรายังมี program HIFU 4D เป็น HIFU นวัตกรรมใหม่ที่ใครๆก็รู้จักมาให้คนไข้ของเราได้เลือกสรรค่ะ😉😉ใครที่เหมาะกับ HIFU??1. ทุกคนที่มีการหย่อนคล้อยของใบหน้าน้อย ไปจนถึงปานกลาง [แต่ถ้าใบหน้าหย่อนคล้อยมากๆ อาจต้องใช้ Ulthera หรือการผ่าตัดดึงหน้าไปเลย]2. กลัวเจ็บ [เพราะ HIFU เจ็บน้อยกว่า Ulthera ค่ะ]3. โอเคกับราคาที่ถูกกว่า [ HIFU ราคาต่ำกว่า Ulthera ค่ะ]😉😉หลังทำ HIFU นานเท่าไรจึงจะเห็นผล?👍🏼เห็นผลทันที่หลังทำ จะเห็นว่าใบหน้ายกกระชับ และเรียวขึ้นหลังทำทันที่ประมาณ 20-30% จากนั้นจะเห็นผลสูงที่สุดที่ 1 เดือน ค่ะ😉😉อยู่ได้นานแค่ไหน?👍🏼อยู่ได้นาน 8-12 เดือน แนะนำทำซ้ำตอน 6 เดือนเพื่อนผลลัพธ์สูงที่สุด🎊🎉🎈Promotion HIFU 4D❤️❤️ [ วันนี้ถึง 28 กพ 2561 ]👉🏻ทั่วหน้า/รอบตา/เหนียง จุดใดจุดหนึ่ง ราคา 9,900 บาท 👉🏻V line HIFU [ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก หน้าห้อย เหนียง ] ปกติราคา 25,900 เหลือราคา 19,900 บาท [ แถมฟรี V fat burn 1 ครั้ง ]👉🏻ทั่วหน้า+เหนียง [ รอบตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มห้อย เหนียง ปกติราคา 40,000 เหลือราคา 25,900 บาท [ แถมฟรี V fat burn 1 ครั้ง และ made collagen 1 ครั้ง ]#yoskarnclinic #antiaging #lasercenter#HIFU #ulthera #หน้าวี

โพสต์โดย Yoskarn Clinic ยศการคลินิก เมื่อ วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2018