หน้าหมองคล้ำ รอยดำ

ทำหน้าขาวใส

ผิวหน้าขาวเกลี้ยงเกลา นวลเนียนมีออร่า มีเสน่ห์เป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายๆ คน สวยโดยไม่ต้องแต่งหน้า แต่ด้วยปัจจัยแวดล้อม  ความเครียด สภาวะแสงแดดที่ต้องเชิญทุกวัน ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่มีสง่าราศี หมดความมั่นใจ จะเปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยว สาวมั่น ก็ต้องโป๊ะหน้าหนาๆ กลัวใครๆ จะเห็นผิวหมองๆ รอยดำๆ บนใบหน้า อยากโชว์หน้าสดให้ปังอย่างใครเขา จะดูแลอย่างไร

สาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำ

 ผิวหน้าหมองคล้ำ แสงแดด รังสี UV สาเหตุที่ทำร้ายผิวหน้าได้ทุกวัน โดยทำลายเส้นใยในผิวหนังหรืออีลาสติน (Elastin) ทำให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อย เป็นริ้วรอย แลเหี่ยวย่น ก่อนวัยอันควร แม้จะดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ก็ยังไม่สดใสได้ดั่งใจ แต่ปัญหาสุขภาพอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหมองคล้ำได้เช่นกัน เช่น โรคเบาหวาน หรือโรคไต กำลังหนักใจกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หยาบกร้าน เต็มไปด้วยรอยดำ จะปราบรอยหมองคล้ำและก็หน้าให้สุดเวิร์คได้อย่างไร

วิธีการรักษาด้วยเลเซอร์

1.เลเซอร์ดูโอ เยลโล่ว (DUAL YELLOW)

Dual Yellow คืออะไร? เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ใช้ Copper-Bromide เป็นแหล่งกำเนิดเลเซอร์ทำให้ได้เลเซอร์ออกมา 2 ชนิด คือ เลเซอร์สีเหลืองและเลเซอร์สีเขียว เป็นการผสมผสานเลเซอร์ 2 ชนิด ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง สำหรับดูแลผิวหน้า ทำให้ได้ผลการรักษาที่กว้างขึ้น ไม่ส่งผลต่อผิวหนังปกติ ด้านข้างจึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียง สามารถแต่งหน้า และทำกิจกรรมได้ตามปกติ โดยแสงเลเซอร์มีความยาวคลื่นดังนี้    

 • โดยเลเซอร์สีเหลือง มีความยาวคลื่น 578 nm. เหมาะสำหรับรักษาเส้นเลือด รอยดำ รอยแดงต่างๆ
 • เลเซอร์สีเขียวมีความยาวคลื่น 511 nm. เหมาะสำหรับรักษาเม็ดสีของผิวที่ไม่สม่ำเสมอ โดยผสมผสานการใช้ Fast Edge MicroPulse Technology ซึ่งให้ผลในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิว แต่ไม่ทำให้ผิวชั้นล่างเสียหาย

ทำการรักษาอย่างไร

ขั้นตอนการรักษา มีความปลอดภัยมากโดยที่ไม่ต้องทายาชา จะรู้สึกอุ่นๆ ตลอดการรักษา หลังจากการรักษาผิวหน้าจะแดงเพียงเล็กน้อย

ระยะเวลาในการรักษา

ในครั้งแรก การรักษารอยดำ รอยแดง รอยหมองคล้ำ ผิวหน้าไม่สม่ำเสมอ ผิวหน้าจะสวยสดใส เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ กรณีที่มีรอยดำลีก หนา ชัดเจน จะต้องทำการรักษาต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง

ดูแลตนเองอย่างไรหลังการรักษา

การรักษาด้วย Dual Yellow เนื่องจากเป็นวิธีที่ได้ผล ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง  ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30 และหลีกเลี่ยงแสงแดด 1 สัปดาห์

 เลเซอร์ปราบรอยหมองคล้ำ  วิธีทางการแพทย์ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณกลับมาขาวใส เนียนนุ่ม อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีทำหน้าขาวใส ที่ปลอดภัย เพื่อผิวที่สมบูรณ์แบบในการรักษา

2. Laser toning

 เลเซอร์ฝ้า Q-Switched คือ กลุ่มเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษาผ้า กระ ปาน รอยแผลเป็น และรอยสัก เป็นเทคโนโลยี Neodymium-doped Yttrium Aluminium Garnet (Nd:YAG) ที่มีประสิทธิภาพสูง และมีลักษณะเฉพาะ เป็น High peak power, Collimated, Flat top Beam profile แสงเลเซอร์ชนิดนี้สามารถยิงไปยังตำแหน่งของเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติอย่างจำเพาะเจาะจง เม็ดสีเหล่านั้นก็จะแตกกระจาย ย่อยสลายทำให้ฝ้าจางลง เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสี ช่วยกระตุ้น คอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์

เลเซอร์ YAG แบ่งได้ 3 ชนิด ดังนี้

 1. เลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm. สำหรับทำลายเม็ดสีผิวที่อยู่ในชั้นตื้นจำพวกรอยหมองคล้ำ ผ้า กระ หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
 2. เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm.สำหรับเม็ดสีของผิวหนังชั้นล่าง โดยเฉพาะ ผ้าลึก กระลึก รอยสักและแผลเป็น ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และควรได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวได้อย่างรวดเร็ว
 3. IPL (Intense Pulse Light) คือแสงที่มีช่วงคลื่นที่กว้างกว่าเลเซอร์โดยความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 nm ถึง 1200 nm เป็นแสงที่มีช่วงคลื่นแสงกว้างที่ถูกปล่อยออกมาหลายๆ ช่วงพร้อมกัน ทำให้สามารถที่จะรักษาปัญหาผิวบริเวณใกล้เคียง สามารถจัดการกับปัญหาผิวได้ครอบคลุมทั้ง สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแดงต่าง ๆ

ทรีทเม้นท์ และ Mesotherapy

เพื่อปรับผิวให้สม่ำเสมอ หมดปัญหาเรื่อง ฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดการเกิดใหม่ของเม็ดสีผิว ปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวเนียน ใส เปล่งปลั่ง การทำทรีทเมนท์หน้า มีความอ่อนโยนต่อผิว และไม่เจ็บ  หลังทำเสร็จไม่ต้องพักหน้านาน แต่อาจจะต้องอาศัยการทำอย่างสม่ำเสมอ แนะนำทุก 1-2 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลเท่ากับการทำเลเซอร์ ผลข้างเคียงของการทำจึงแทบจะไม่มี ยกเว้นผู้ใช้บางรายอาจจะมีอาการแพ้ อาการระคายเคืองผิว มีผื่นขึ้นบ้าง แนะนำให้หยุดทำ และหากแพ้มากก็ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบ หรือกลัวการทำเลเซอร์

Made Collagen

อะไรคือ Made Collagen  (มาเด้ คอลลาเจน)  มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมัน หลักการบำบัดคือ “การใช้สิ่งที่คล้ายกัน มารักษากัน” จะมีสูตรผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีทั้งวิตามิน แร่ธรตุ เอ็นไซม์ เซลล์บำบัด พลาสเซนต้า และคอลลาเจน เป็นศาสตร์บำบัดที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมันนี  โดยใช้สตูรยาแบบ  โฮมีโอพาธีย์ โดยเติมคอลลาเจนให้ผิวเนียนเด้ง ปรับสภาพผิว ฟืนฟู ผิวหน้าให้ขาวสว่างสดใส บำบัดล้ำลึกได้ถึงระดับเซลล์ผิว จึงทำให้รูขุมขนกระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวทุกประเภท โดยตัวยาของ มาเด้ และคอลลาเจน จะออกฤทธิ์เป็น 4 ขั้นตอน คือ

 1. Detoxification คือ การขับสารพิษออกจากร่างกาย โดยการกระตุ้นการทำงานต่างๆ ของร่างกาย ได้แก่ ตับ ไต ลำไส้ ต่อมน้ำเหลือง ร่างกายจึงสามารถดูดซึมสารอาหารใหม่ๆเข้าไปได้
 2. Metabolism คือ การเร่งเผาผลาญพลังงานและระบบการไหลเวียนของเลือด ด้วยสารสกัดพิเศษอย่าง Collagen D6  ที่จะช่วยให้ร่างกาย ได้รับสารอาหารที่จำเป็นซึ่งมากับเลือด จึงสามารถกระตุ้นและเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
 3. Nutrients and Cell Therapy เป็นกระบวนการเซลล์บำบัด ซึงประกอบไปด้วยสารอาหารที่สกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดที่ร่างกายต้องการ
 4. Restructuring เป็นการปรับสมดุลร่างกาย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีไม่ให้ผิวถูกทำลายจากสภาพแวดล้อมได้ง่าย

การบำบัดด้วย Made Collagen เป็นการช่วยฟื้นฟูใบหน้า โดยการรักษาทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกันอย่างน้อย 5-10 ครั้ง โดยแพทย์จะประเมินสภาพผิวของแต่ละคน และสามารถคงสภาพผิวได้นานประมาณ 1-2 ปี

จุดเด่นของ Made Collagen

 • ช่วยให้เซลล์ผิวแข็งแรง ดูสดใสเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก
 • เป็นการแพทย์ทางเลือกแนวธรรมชาติบำบัด จึงไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ
 • ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น
 • ไม่ทำให้เกิดรอยแผล หรือรอยช้ำใดๆ

Meso Bright : คืนความสดใสให้ผิว

Meso Bright คือ การเติมสารที่มีประโยชน์ต่อผิว  เข้าไปที่ผิวชั้นในของเราที่เรียกว่า “ผิวชั้นเมโส” คือ สาร วิตามินซี กรดวิตามินเอ หรือสารแอนติออกซิเดนท์ เพื่อช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูผิวของเราในชั้นเมโสให้ดี ผิวจึงเต่งตึง เนียนเรียบ ลดจุดด่างดำ และริ้วรอยของสิวอย่างได้ผล

ข้อแนะนำหลังการทำ Meso

 • ห้ามล้างหน้า 4-6 ชม. เพื่อให้ผิวดูดตัวยาที่ยังอยู่บนชั้นผิว
 • ห้ามออกแดดหลังจากทำเสร็จใหม่ๆ
 • ห้ามใช้ครีมจำพวก whitening หรือครีมหน้าขาวต่างๆ

นอกจากนี้เรายังมีตัวยา และวิตามินที่มีคุณภาพ สำหรับใช้ฉีดเป็น mesotherapy แนะนำเข้ามาปรึกษาคุณหมอ เพื่อเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

2. ทำทรีทเม้น

-golden deep treatment คือ การบำรุงผิวชั้นลึก โดยใช้หลักการ  Electroporation ในการปล่อยกระแสไฟฟ้าเฉพาะเพื่อเปิดชั้นผิว  Stratum Corneum (ชั้นขี้ไคล)  และCell Membrane ชั่วคราว  เพื่อให้ตัวยาสามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึก โดยจะมีหลักการทำงาน ดังนี้

 • Electroporation:  ช่วยเปิดทางผ่านของยา
 • Electrorepulsion:  ช่วยผลักยาลงไป และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 • Vibration Movement:  ช่วยผลักยาลงไป และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
 • Thermal Effect:  กระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต และเร่งการเผาผลาญ

การทำงานของเครื่อง Golden deep treatment  Golden deep treatment จะทำงานโดยการปล่อยกระแสไฟฟ้า ที่มีความยาวคลื่นเข้าไปบริเวณ Golden deep treatment ที่เกิดขึ้นระหว่างภายในและภายนอกเซลล์ ความต่างศักย์  (โพลาไรซ์)  จากการจ่ายกระแสไฟฟ้า ทำให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหันทำให้สามารถส่งผ่านยาได้ได้ถึง 99 % เปอร์เซ็นต์

-meso no needle electroporation สวยโดยไม่ต้องพึ่งเข็ม ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า electroporation  เป็นเครื่องมือที่สามารถผลักสารเข้าสู่ชั้นผิวได้เทียบเท่ากับเข็ม โดยเครื่องมือนี้จะสร้างความต่างศักย์บนผิวเซลล์ ทำให้ผิวหนังเป็นรูเล็กๆ ทำให้ยาสามารถซึมผ่านได้ถึง 99% ที่ความลึก 1 เซ็นติเมตร และความลึกที่ 6 เซนติเมตร เครื่องมือนี้จึงช่วยให้การบำรุงผิวได้อย่างลึกล้ำ ลดเลือนฝ้า จุดด่างดำ รวมทั้งแก้รอยที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวได้รับการดูแลอย่างแท้จริง

-golden mask คือ ทรีทเม้นท์ผิวหน้าด้วยแร่ธาตุทองคำบริสุทธิ์ 99.99% เป็นการการใช้นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการผลักแร่ธาตุสารอาหารเข้าผิวชั้นในโดยไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา  เป็นนวัตกรรมการผลักอณูทองคำลงลึกสู่เซลล์ผิวชั้นล่างด้วยเทคนิค  คืนความขาว กระจ่างใสเปล่งประกาย บำรุงและฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ

facial night repair cream

intensive night cream สูตรเฉพาะของยศการคลินิก ทา 1-2 สัปดาห์จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้ามาทำทรีทเมนต์หรือเลเซอร์