ดึงคอ แก้เหนียง

 “เหนียงใต้คางและลำคอเหี่ยวย่น”เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของความสวยความงาม ที่ทำให้คุณสาวๆรู้สึกกังวลและรู้สึกเสียเซลฟ์ทุกครั้งที่ส่องกระจก เนื่องจากผิวบริเวณลำคอของคุณบอบบางมากยิ่งกว่าบริเวณใบหน้าซะอีก ดังนั้น จึงเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย คุณคงไม่รู้สึกภูมิใจสักเท่าไหร่ หากใบหน้าของคุณเต่งตึงแต่ลำคอเหี่ยวย่น หรือมีเหนียงหนาๆ ย้อยลงมาบริเวณใต้คาง

ยศการ คลินิก พร้อมให้การต้อนรับลูกค้าด้วยบริการที่อบอุ่น สำหรับผู้ที่มีปัญหาลำคอเหี่ยวย่นหรือเหนียงบริเวณใต้คาง สามารถขอคำปรึกษาจากทีมงานมากประสบการณ์ และทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางสูง เพื่อรับคำแนะนำสำหรับรักษาดึงคอ แก้เหนียง ด้วยวิธีการรักษาที่ปลอดภัยและเห็นผลการรักษาอย่างที่คุณพึงพอใจ กับหลายหลายเทคนิคดึงคอ แก้เหนียง อาทิ Botox, Ulthera, Thermage, Thermitight , Thermi & Smooth, Cool Sculpting, ร้อยไหมยกคอ, ดูดไขมัน (Vaser Liposuction) และ เทคนิค Necklift เป็นต้น

สาเหตุที่ทำให้มีเหนียง

 1. ไขมันสะสมใต้คาง อาหารที่เรากินอยู่ทุกวันก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดไขมันสะสมใต้คางได้ เช่น ในคนที่มีน้ำหนักเยอะเกินไปจนทำให้ไขมันนั้นออกเป็นชั้นๆ ใต้คางหรือที่เรียกง่ายๆ ว่า “เหนียง” นั่นเอง ซึ่งไขมันที่เยอะกรณีนี้ วิธีรักษาคือ การใช้เทคโนโลยีการสลายไขมันส่วนเกิน เพื่อกำจัดไขมันให้ออกและช่วยให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น อันนี้คือกรณีของคนที่ไขมันเยอะมากๆ
 2. ผิวหนังใต้คางหย่อนคล้อย ด้วยวัยที่มากขึ้น ผิวหนังจึงเริ่มหย่อนคล้อยเห็นได้ชัดตรงแนวคาง ลำคอ แก้ม ซึ่งปัญหาผิวหย่อนคล้อยนั้นเป็นไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ในกรณีนี้ไม่จำเป็นต้องอ้วนก็มีเหนียงได้
 3. กล้ามเนื้อดึงลง กล้ามเนื้อบางส่วนที่เราขยับกันอยู่ตลอดเวลาถูกใช้งานอย่างหนักหน่วง จึงทำให้กล้ามเนื้อนั้นดึงรั้งผิวหนังให้หย่อนคล้อยลง เกิดเป็นปัญหาผิวหย่อนยานใต้คาง (ไม่อ้วนก็มีเหนียงได้เหมือนกัน) และทำให้กรอบหน้าไร้คางไม่คมชัด เบื้องต้นที่ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัยนั่นเอง

เหตุผลที่ลูกค้าเลือกการรักษาดึงคอ แก้เหนียง ที่ยศการ คลินิก

ยศการ คลินิก เป็นที่รู้จักและอยู่ในระดับแถวหน้าของแวดวงความงามเมืองไทย ด้วยการบริการที่มีหลากหลาย ทั้งด้านศัลยกรรม ผิวพรรณ สัดส่วน เลเซอร์ และเวชศาสตร์ชะลอวัย ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปี

ยศการ คลินิก ยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษา และการบริการ เทียบเท่าระดับสากล นำโดย ศ.นพ.สมยศ คุณจักร นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย และทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ยาวนาน พร้อมด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือที่ทันสมัย โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อบริการที่ดี เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ซึ่งจะสอดคล้องกับผลการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ที่สำคัญดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง

ปัจจุบัน ยศการ คลินิก มี 3 สาขา ในใจกลางกรุงเทพ ฯ และบริเวณปริมณฑลได้แก่ สาขาราชดำริ, ชั้น 3 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ ชั้น 2 เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งทุกสาขามีเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่พร้อมในการให้บริการ รวมทั้งเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ดึงคอ แก้เหนียง ลำคอสวยกับหลากหลายวิธีการรักษาที่ยศการ คลินิก

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วย Botox

วิธีการนี้เหมาะกับคนที่เหนียงยังไม่เยอะมาก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า แนวกราม และลำคอ ให้ยกตึงขึ้นได้โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดดึงหน้า

ผลลัพธ์ที่ได้หลังการฉีดสาร Botox จะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงคือ บริเวณแนวขากรรไกร คาง และลำคอ จะตึงกระชับขึ้น แนวสันคาง และกรอบหน้าก็จะชัดขึ้น เส้นที่ทำให้เป็นปล้องๆ จางลง เหนียงคอกระชับตึงขึ้น มุมปากที่ตกห้อยจะยกสูงขึ้นเล็กน้อย หน้าเรียวลง และดูสดใสอ่อนเยาว์ขึ้นกว่าเดิม

โดยทั่วไปผลของการฉีดจะอยู่ได้นานประมาณ 3-8 เดือน ดังนั้น เมื่อครบกำหนดเวลาความเต่งตึงใต้คางก็จะมลายหายไป จำเป็นต้องกลับไปฉีดซ้ำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ    

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วยนวัตกรรม Ulthera 

Ulthera เป็นเทคโนโลยีที่คลื่นเสียงความถี่สูง ที่มีความเฉพาะเจาะจง มาใช้ในการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย โดยการส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กไปยังเนื้อเยื่อ 3 ระดับความลึกจนถึงชั้นกล้ามเนื้อชั้น SMAS กระตุ้นให้มีการหดตัวคล้ายกับการเย็บเนื้อเยื่อ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการผ่าตัดดึงใบหน้าโดยศัลยแพทย์ และเกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในระดับ SMAS ร่วมกับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ เมื่อ SMAS ดีขึ้น ก็จะรั้งใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอนที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้น และผิวจึงค่อยๆ ถูกรั้งให้ตึง ยกกระชับ และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

โดยระหว่างที่ส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงานความร้อนและความแม่นยำสูงลงสู่ผิวหนังชั้นลึก แพทย์สามารถมองเห็นภาพผิวหนังทุกชั้นของผู้เข้ารับการรักษาผ่านหน้าจอของเครื่อง ทำให้แพทย์สามารถทำการรักษาไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของผู้มารับการรักษาแต่ละรายได้ ทำให้เกิดความแม่นยำ ไม่ก่อผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงมีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดเหนียง คางสองชั้น หรือแก้ปัญหาคอที่เหี่ยวย่น

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วยนวัตกรรม Thermage 

Thermage คือ เทคโนโลยีการยกกระชับผิว สามารถใช้ยกกระชับผิวบริเวณลำคอ โดยใช้หลักการส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) เข้าไปทำงานยังชั้นผิวหนัง ใช้กระตุ้นได้ลึกลงตั้งแต่ชั้นหนังแท้ (Dermis) จนถึงชั้นกล้ามเนื้อ (SMAS) โดยก่อให้เกิดมวลความร้อนในชั้นผิวหนังในระดับที่ลึกที่มีคอลลาเจนอยู่

จะเป็นการลงไปแก้ปัญหาที่เส้นใยคอลลาเจนที่มีความหย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่น และการสปริงตัว ซึ่งจะส่งผลให้คอลลาเจนและอิลาสตินเกิดการหดตัวกลับมาและมีเกลียวที่ขึงตึงขึ้นยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และยังส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น สปริงมากขึ้น แนะนำการทำเทอร์มาจกับผู้ที่มีไขมันมากหน่อย เพราะมีส่วนช่วยในการลดชั้นไขมันในบริเวณที่ทำ รวมทั้งเหนียงที่ห้อยย้อย ก็จะกลับกระชับชึ้น

แก้คาง 2 ชั้น ด้วยนวัตกรรม Thermitight

Thermitight  คือเทคโนโลยีตัวใหม่แห่งการสลายไขมันเฉพาะส่วน ช่วยคืนผิวอ่อนวัย ยกกะชับส่วนเกินได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แก้คาง 2 ชั้น ด้วยการใช้คลื่นวิทยุชนิดพิเศษปล่อยผ่านเข็มปลายทู่เล็กๆ สอดเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณที่ต้องการยกกระชับ

โดยเฉพาะบริเวณเหนียงใต้ลำคอ เพื่อสลายไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการ นอกจากสลายไขมันแล้ว วิธีนี้ยังสามารถเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวหนังชั้นลึกสุด สร้างความแข็งแรงในชั้นผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้อย่างถึงจุดโดยตรง ทำให้ผิวโดยรวมบริเวณลำคอดูเต่งตึง กระชับ สามารถเห็นผลใน 1 เดือน และเห็นผลสูงสุดที่ 6 เดือน หลังจากการทำ Thermitight เพียงครั้งเดียวสามารถอยู่ได้นาน 2-3 ปี

แก้คาง 2 ชั้น ด้วยนวัตกรรม Thermi & Smooth

Thermi & Smooth เป็นนวัตกรรมที่ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการส่งพลังงานคลื่นวิทยุหัวเดียว ลงลึกถึงชั้นผิวซึ่งเป็นที่อยู่ของพวกคอลลาเจน อีลาสติน ทำให้เกิดการหดรั้ง กระตุ้น และเกิดการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ลดเหนียง ผิวลำคอจะยกกระชับเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยลดลง

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วยนวัตกรรม Cool Sculpting

เป็นวิธีการกำจัดไขมันด้วยความเย็น โดยส่งผ่านคลื่นความเย็นที่ประมาณ -10 ถึง -13 องศาเซลเซียส โดยเซลล์ไขมันจะจับเอาความเย็นในระดับนี้ไว้จนเกิดการทำลาย เซลล์ไขมันที่ตายลงจะถูกขับถ่ายออกจากร่างกายผ่านระบบหมุนเวียนเลือด

การทำ Cool Sculpting จะทำให้ไขมันในใต้คางหายไปอย่างถาวร ซึ่งคนไข้ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวใดๆ ก่อนการรักษา หลังทำเสร็จแล้วสามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ หลังการรักษาคุณจะมีกรอบหน้าชัดขึ้น ใบหน้าดูเรียวเล็กลงอย่างปลอดภัย

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วยเทคนิคร้อยไหมยกคอ      

ร้อยไหมยกคอ ด้วยไหมละลาย PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมที่นำมาใช้ในการทำศัลยกรรมเย็บเส้นเลือดหัวใจ มีโอกาสแพ้น้อยมาก และไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในและต่างประเทศ เป็นการยกกระชับที่ได้ผลดีและปลอดภัย

เมื่อไหมเข้าสู่ชั้นผิวหนังจะทำให้เกิดการปฏิกิริยาตอบสนองของผิวหนังที่ร้อยไหมเข้าไป จึงกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น ลำคอจึงแลดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นภายใน 2-3 สัปดาห์

และมีผลให้เกิดกระบวนการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม จึงเกิดการยกกระชับในระยะยาว แม้ตัวเส้นไหมจะละลายไปแล้วหลัง 6 เดือน ผลการร้อยไหมยกคอ ถือว่าลดเลือนริ้วรอยได้ชัดเจนในทันทีหลังทำ แก้ไขความหย่อนคล้อยบริเวณคอและอยู่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วยเทคนิคดูดไขมัน (Vaser Liposuction)

เป็นการดูดสลายไขมันโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียง (Ultrasound) เพื่อให้ไขมันเกิดการแตกตัวหรือสลายตัวเป็นของเหลวเพื่อให้ดูดออกมาได้โดยง่าย คุณสามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการดูดไขมันได้อย่างเฉพาะเจาะจง โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง เช่น เส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อเกี่ยวกันอื่นๆ หลังทำเสร็จจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจน เหนียงใต้คางหายไปทันทีหลังทำ และมีกรอบหน้าคมชัดขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางจำนวนมากจนเห็นเป็นคางอูม 2 ชั้น และต้องการหายขาดในการทำเพียงครั้งเดียว

ดึงคอ แก้เหนียงด้วยเทคนิค Neck Contouring หรือ Necklift

ดึงคอ แก้เหนียง ด้วยเทคนิค Necklift สามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดดึงหน้าในบางรายที่เคยผ่าตัดดึงหน้าส่วนบนไปแล้ว และต้องการดึงคอเพิ่ม เพื่อแก้ปัญหาเหนียงและรอยเหี่ยวย่น

ในขั้นตอนนี้ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของยศการ คลินิก จะทำการเปิดแผลสั้นๆ บริเวณใต้คางเพื่อดึงกระชับกล้ามเนื้อภายในบริเวณใต้คางและคอ และตัดผิวหนังภายนอกส่วนเกินซึ่งเกิดจากการเหี่ยวย่นตามวัยออกแล้วจึงทำการเย็บโดยซ่อนแผล ซึ่งไขมันส่วนเกินและเหนียง 2 เส้น บริเวณใต้คางจะถูกกำจัดออกไปแบบถาวร

เทคนิคนี้ ผู้ที่ดูไม่มีคอและไร้คางจะเห็นผลชัดเจนมากในทันทีหลังทำ ลำคอแลดูเต่งตึง ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้คุณแลดูอ่อนเยาว์ลงได้

ข้อดีของการดึงคอ แก้เหนียงด้วยเทคนิค Necklift

 • ลำคอยกกระชับ เต่งตึง
 • แก้ปัญหาเหนียงเห็นผลถาวร
 • มีแผลฟกช้ำเพียงเล็กน้อย
 • เป็นการแก้ไขปัญหาเหนียงหย่อนยานที่ตรงจุดและแก้ไขครบทุกสาเหตุ

ดึงคอ แก้เหนียงด้วยเทคนิค Necklift เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับคนที่มีมุมคางป้านตั้งแต่กำเนิด (คางกบ)
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาบริเวณเหนียงสะสมมากจนเห็นเป็นคาง 2 ชั้น
 • คนที่มีเหนียงเห็นเป็น 2 เส้น ใต้คาง และมีคอเหี่ยวหย่อนคล้อยมาก

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

 1. งดยาต้านการอักเสบ (NSAID) เช่น แอสไพริน บุหรี่ อาหารเสริมบางตัวที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น กระเทียม น้ำมันปลา อย่างน้อย 2 อาทิตย์ ก่อนการผ่าตัด
 2. สมุนไพรบางชนิด เช่น อีฟนิ่งพริมโรส ยาวิตามินอีปริมาณสูงๆ อาหารที่มีส่วนผสมของผงชูรส กระเทียม หัวหอม ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง อาจทำให้เลือดออกมากผิดปกติหรือมีปัญหาระหว่างผ่าตัด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเพราะอาจต้องหยุดรับประทานสมุนไพรก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 3 – 5 วัน
 3. สระผมตอนเช้าก่อนผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 4. ผู้ที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้ปกติก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์
 5. เตรียมลาหยุดงานประมาณ 7-10 วัน
 6. ควรพาเพื่อนมาด้วยในวันผ่าตัด
 7. ถ้ามีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 8. ผู้ที่เป็นโรคหัวใจบางชนิด ต้องกินยาต้านการแข็งตัวของเกล็ดเลือด เช่น ยา Aspirin ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนผ่าตัด
 9. ผู้ที่กินยา Cumadin เพื่อป้องกันภาวะการแข็งตัวของเลือดในผู้ที่เป็นโรคลิ้นหัวใจ ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวและหยุดยาก่อนมารับการผ่าตัด
 10. ผู้ที่ใช้เครื่องกระตุ้นการทำงานของหัวใจ (Pacemaker) ต้องแจ้งให้แพทย์ทรา
 11. เครื่องประดับที่เป็นโลหะควรถอดเก็บไว้ที่บ้านเพื่อป้องกันการสูญหาย เนื่องจากไม่สามารถใส่ระหว่างผ่าตัดได้
 12. หลังผ่าตัดในสัปดาห์ที่ 2 อาจมีรอยเขียวช้ำบริเวณคอ ควรเตรียมเสื้อคอปิดไว้ใช้หลังผ่าตัด

สำหรับผู้ที่ดึงคอ แก้เหนียงด้วยเทคนิค Neck Conturing

ยศการ คลินิก มีบริการห้องพักฟื้นที่ได้มาตรฐานในโรงแรม Aphrodite Inn

หลังจากคนไข้ผ่าตัด ดึงคอ แก้เหนียงด้วยเทคนิค Necklift ควรพักฟื้นประมาณ 7 วัน เพื่อติดตามผลการรักษา

ยศการ คลินิก ให้บริการห้องพักสุดหรู พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ที่โรงแรม Aphrodite Inn ซึ่งมีประตูทางเชื่อมติดกับคลินิก คนไข้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่หลังการรักษา พร้อมกันนี้ ทางแพทย์และพยาบาลสามารถไปเยี่ยมคุณในห้องเพื่อติดตามผล และให้การดูแลได้อย่างใกล้ชิด

ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าของยศการ คลินิกเท่านั้น สำหรับบุคคลทั่วไป ก็สามารถเข้ามาพักและใช้บริการที่โรงแรมแห่งนี้ได้ โรงแรม Aphrodite Inn ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ และร้านอาหารที่มีให้เลือกอย่างมากมาย พร้อมการเดินทางสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS

วิธีป้องกันการเกิดเหนียง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการป้องกันไม่ให้เกิดไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณใต้คาง คือ การควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันการเกิดเหนียงได้เท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงโรคร้ายแรงอื่นๆ เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ โรคหัวใจ โรคมะเร็ง หรือโรคหลอดเลือดสมอง

ในขณะที่บางคนมีสาเหตุการเกิดเหนียงจากพันธุกรรม อาจใช้วิธีออกกำลังกายและควบคุมอาหารได้ แต่อาจต้องใช้วิธีทางการแพทย์ช่วยด้วยเพื่อให้เหนียงลดลงได้เห็นผลชัดเจน