Chelation/peptide (Detox)

ศูนย์ชะลอวัย

Chelation/peptide (Detox) คงเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับผู้ที่แสวงหาการบำบัดรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ใครๆไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แม้แต่ผู้ที่มีร่างกายแข็งแรง แต่ต้องการป้องกันตนเองจากโรคร้ายแรงต่างๆเช่นโรคมะเร็งหรือโรคเส้นเลือดตีบ หรือต้องการกาจัดสารพิษและโลหะหนักออกจากร่างกาย และต้องการรักษาไม่ให้เกิดการอุดตันในอนาคต เพราะ Chelation/peptide (Detox) คือการล้างสารพิษหลอดเลือดผ่านทางน้ำ เกลือ ที่มีสารประกอบกรดอะมิโน ที่เรียกว่า EDTA ซึ่งทำหน้าที่สาคัญในการจับสารโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว สารปรอท สารหนู หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกิน โดยขจัดสารเหล่านี้ผ่านระบบทางเดินปัสสาวะ

มีหลายคนสงสัยว่า แล้วโลหะหนักมีอันตรายต่อชีวิตมากน้อยแค่ไหน หากได้รับในปริมาณที่เยอะทำให้เซลล์เสื่อม ตาย กลายพันธ์ุ ก่อให้มะเร็งต่างๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างยีน พันธุกรรม เกิดโรคเรื้อรัง ได้ อาการที่แสดงเมื่อมีสารพิษเข้าสู่ร่างกาย เช่น หอบหืด ภูมิแพ้ โรคผิวหนังเรื้อรัง ผื่นคัน ระบบเผาผลาญทางานน้อยลง ปัญหาผิวพรรณ สิว ฝ้ า ปวดศีรษะบ่อย หงุดหงิด เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ความจำเสื่อม เหล่านี้เป็นต้น แล้วความเจ็บป่วยแค่ไหนจึงจำเป็นต้องทำ Chelation/peptide (Detox) จากที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่าผู้ที่แข็งแรงก็สามารถทำ Chelation/peptide (Detox) ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคลและดุลยพินิจจากแพทย์และโรคที่คนไข้เป็น เช่น ผู้ที่มีปัญหาโรคความดันโลหิตสูง ร่างกายอ่อนแอ การไหลเวียนโลหิตบกพร่อง ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการอุดตันของหลอดเลือด เช่น อุดฟันด้วยโลหะ มีไขมันในเส้นเลือดสูง ดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือใกล้ชิดกับผู้ที่สูบบุหรี่ ผู้ที่ทำงานสัมผัส กับสารเคมี ซึ่งมีความเสี่ยงสารพิษตกค้างสะสมในร่างกาย

ก่อนทำ Chelation /peptide (Detox) แพทย์จะทาการตรวจผลเลือดเพื่อดูสภาวะการทางานของไตและหลอดเลือดก่อน ซึ่งการทำ Chelation/peptide (Detox) สามารถเข้ารับการรักษาโดยการให้น้ำยาทางเส้นเลือด ซึ่งจะใช้เวลาต่อครั้งประมาณ 2 ชั่วโมง โดยระหว่างให้ยานั้น สามารถทำตัวสบายๆได้ เช่น รับประทานขนม เครื่องดื่ม ผลไม้ หรือชมรายการโทรทัศน์ไปด้วยได้ แต่ทั้งนี้บางรายอาจมีผลข้างเคียงได้เช่นกัน เช่น อาจมีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย แต่อย่าพึ่งกังวลค่ะ อาการที่เกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้ โดยการดื่มน้ำให้มากขึ้น พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ดื่มน้าผลไม้และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายค่ะ

ผลที่ได้หลังจากทำ Chelation/peptide (Detox) ช่วยให้อาการอ่อนเพลียเรื้อรังหมดไป สมองแจ่มใส มีความจำดีขึ้น บรรเทาอาการเหน็บชา ลดโอกาสเกิดมะเร็ง ลดการอุดตันในเส้นเลือด ระบบหมุนเวียนโลหิตทั่วไปดีขึ้น ลดอาการอักเสบของผิวหนัง ลดอาการหอบหืด ภูมิแพ้ ระบบทำงานของปอดดีขึ้น เป็นต้น

การทำ Chelation/peptide (Detox) มีความปลอดภัยแค่ไหน การทำ Chelation/peptide (Detox) ใช้สาร EDTA ซึ่งผ่านการยอมรับจากแพทย์แล้วทั่วโลก ยังไม่พบว่าผู้ใช้เกิดปฏิกิริยาที่เป็นลบแม้แต่รายเดียว แต่อย่างไรก็ดีผู้ที่สนใจการรักษาโดยการทำ Chelation/peptide (Detox) ควรเข้ารับการแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดนะคะ