Spectra gold/MedliteC6/ Quanta(Q switch)

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาผิวหน้าด้วยเลเซอร์ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางเลือกหลายชนิดให้เลือกใช้ และในฐานะผู้นำด้านแวดวงความงามเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ และศัลยกรรมความงาม เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) จึงคัดสรรเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับการดูแลผิวหน้ามานำเสนอ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีผิวหน้าใสไร้ริ้วรอยจุดด่างดำ และมีความปลอดภัยสูง

Q-Switched ND YAG

Q-Switched ND YAG คือเลเซอร์ที่มีหลักการปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มและ ความหนาแน่นสูงในระยะเวลาช่วงสั้นๆ ที่จะให้ลำแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm ซึ่งจะมีผลทำลายเม็ดสีที่อยู่ใน ชั้นตื้น มีความสามารถในการถูกดูดซับโดยเม็ดสี และฮีโมโกลบิน ซึ่งเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ปานแดง กระแดด ฝ้า เป็นต้น ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm เป้าหมายคือเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก เหมาะกับเม็ดสีดำ สีน้ำเงิน ดังนั้นจึงนิยมใช้ในการรักษา กระลึก แผลเป็น รอยสัก แต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิว ทั่วใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาวใสอมชมพู และยังเรียบเนียนขึ้น และด้วยการผสมผสานการวิธีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ ซึ่งทำให้ได้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผิวหนัง ซึ่งทำให้ไม่เจ็บปวด และไม่เกิดแผลหลังการรักษาอีกด้วย
YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) มีเครื่องมือ Q-SwitchedLaser หลากหลายยี่ห้อ ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าให้กับคุณ เช่น Spectra gold, MedliteC6, Quantaซึ่งแต่ละเครื่องมีความสามารถในการรักษา รอยดำ ฝ้า ปานแดง ปานน้ำตาล รอยสัก (ยกเว้นสีฟ้า,เขียว) ได้ทั้งหมด และมีเพียง Spectra gold ที่สามารถช่วยรักษารอยแดงได้ด้วย

Spectra gold เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ใช้รักษา ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก โดยการปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ และจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ

SpectraGold ช่วยอะไรได้บ้าง?

 • กระตุ้นคอลลาเจน
 • ลบรอยสัก
  -ลบปานดำ ปานน้ำตาล
  -ลบรอยแดง

การรักษาโดย Spectra gold นานเท่าไหร่ถึงเห็นผล

โปรแกรมเลเซอร์หน้าใสด้วยเครื่อง Spectragold เป็นการรักษาที่นุ่มนวลไม่รุนแรงและมีความปลอดภัยมาก อาจไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาก็ได้

-การใช้ Spectra goldช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล เรียบเนียน ในการยิงครั้งแรกจะเห็นผลได้ดีประมาณ 80% ทั้งนี้ควรทำอย่างน้อย 3 ครั้ง และเว้นระยะห่างประมาณ 3-6 สัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า หลังยิงบริเวณนั้นจะมีสีเข้มขึ้นเนื่องจากเลเซอร์ได้ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติไป ทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นส่วนเล็กๆที่เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดออกไปได้ เมื่อร่างกายกำจัดเม็ดสีเหล่านี้หมด ผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆกลับสู่ภาวะปกติพร้อมกับความกระจ่างใส ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
การใช้ Spectra goldช่วยในการลบรอยสัก ปาน สามารถใช้ลบรอยสักได้หลายสี เช่น ดำ แดง เหลือง น้ำเงินเข้ม แต่ไม่สามารถใช้ลบรอยสักสีฟ้าได้ การลบรอยสักให้ได้ผลดี ต้องยิงซ้ำหลายๆครั้งขึ้นอยู่กับสีและคุณภาพรอยสัก เพราะการกำจัดเซลล์สีในแต่ละครั้งต้องเริ่มจากการกำจัดเซลล์สีในส่วนชั้นบนก่อน และต้องรอให้ร่างกายซ่อมแซมในส่วนที่บาดเจ็บแล้วจึงมีการทำซ้ำเพื่อการทำลายเซลล์สีในชั้นต่อไป การลบรอยสัก ควรยิงซ้ำประมาณ 3-6 ครั้ง ระยะห่างประมาณ 4 สัปดาห์

วิธีดูแลผิวหลังทำ Spectragold

 • กระตุ้นคอลลาเจน เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยสำหรับผิว ภายหลังการรักษาผู้ป่วยสามารถแต่งหน้า และกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลา 7วัน และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30
 • ลบรอยสัก อาจมีสะเก็ดหรือถุงน้ำเกิดขึ้นได้ มักหายภายใน 7-10 วัน ถ้าเป็นถุงน้ำเยอะ ทางคลินิกจะนัดมาทำแผลทุกๆ 2-3 วัน

Medlite C6 Laser คือ เครื่องเลเซอร์ Q – switched : Nd : YAG รุ่นใหม่ล่าสุด นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เป็นเลเซอร์สำหรับรักษาความผิดปกติ ของการสร้างเม็ดสี (Melanin) โดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพสูงสุดในการทำลายเม็ดสี ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ หลักการทำงานของเลเซอร์ Medlite C6คือ แสงเลเซอร์จะถูกส่งลงไปลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง กระทบกับเม็ดสี ทำให้เม็ดสีแตกกระจายออกเป็นอณูเล็กๆ และถูกกำจัดออกไปในที่สุด

Medlite C6 ช่วยรักษาอะไรได้บ้าง?

 1. กระตื้น กระลึก ฝ้า ปานดำ
 2. รอยแผลเป็น รอยดำจากสิว
 3. ปรับสภาพสีผิวให้ขาวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
 4. รอยสักสีต่างๆ

ข้อดีของ Medlite C6

Medlite C6 เป็นเลเซอร์ที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองจาก US FDA เป็นเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง ไม่มีผลต่อผิวหนังปกติด้านข้าง จึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียงเช่น แผล จ้ำเลือดและสีผิวที่ไม่เรียบ อีกทั้ง Medlite C6 ยังสามารถรักษาได้ทุกสีผิวได้อย่างปลอดภัย

Quanta เครื่องเลเซอร์ Q – switched : Nd : YAG ของบริษัท Quanta System DNA Laser Technology บริษัทเลเซอร์ชั้นนำของยุโรป และอเมริกาได้รับ FDA การันตีผลลัพธ์จากการเลือกใช้มาอย่างยาวนานในโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำ ทั้งใน อเมริกา ยุโรป และ ไทยการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีผิว ช่วยรักษาสิวอักเสบ ฝ้า กระ ลบรอยสัก ปานดำ ปานน้ำตาล อย่าได้ผล

การดูแลผิวหลังการรักษาด้วย Q-Switched ND YAG

 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์
 • ทาครีมกันแดดเพื่อไม่ให้ฝ้า เกิดขึ้นอีก
 • ทามอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส
  -หลีกเลี่ยงการโดนแดด 1 สัปดาห์

สาเหตุที่ลูกค้าวางใจ ทำเลเซอร์ผิวหน้ากับ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

สำหรับการทำเลเซอร์ผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเลเซอร์ชนิดไหน ควรศึกษาและเลือกสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และต้องกระทำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังหรือแพทย์เท่านั้นYOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)เป็นอีกหนึ่งความไว้วางใจของลูกค้า ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน และมาตฐานการดูแลที่น่าประทับใจ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงได้ที่YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)เพื่อรับคำแนะนำ และเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวเอง