HIFU SuperLift

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

HIFU SuperLift

High Intensity Focused Ultrasound

นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D โดยไม่ต้องผ่าตัด

 

HIFU (High Intensity Focused Ultrasound)

 

คืออะไร

 

ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัตราซาวน์ เข้ามาช่วยปรับทิศทาง เพิ่มความแม่นยำของการส่งผ่านพลังงาน ลงไปในชั้นกล้ามเนื้อชั้นลึก ที่เรียกว่า ชั้น SMAS ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อชั้นเดียวกับที่แพทย์ทำการผ่าตัดเพื่อดึงหน้า

เพื่อแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย หนังตาที่ตก คิ้วตก ให้ยกกระชับ เต่งตึง รวมทั้ง HIFUช่วยปรับรูปหน้าให้เรียว และมีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวให้ตึงขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมคืนผิวที่สดใสให้คุณรู้สึกมั่นใจอีกครั้ง

 

HIFU ทำงานอย่างไร

เครื่องจะปล่อยพลังงาน เพื่อกระตุ้นการทำงานของไฟโบรบลาสต์เซลล์ ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเพิ่มมากขึ้น และมีการจัดเรียงตัวใหม่ทำให้ผิวฟูเต่งตึงและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

 

HIFUนวัตกรรมยกระชับผิวแบบ 4D ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากมีความปลอดภัยและเห็นผลทันที โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อผิวชั้นบน ขณะทำจะรู้สึกเพียงอุ่นๆ ใต้ผิว นอกจากนั้นยังช่วยการเพิ่มการไหลเวียนเลือด และลดการสะสมของเซลล์ไขมัน หลังการรักษาคุณสามารถแต่งหน้าหรือทำกิจกรรมได้ตามปกติ

 

 HIFU ช่วยอะไรบ้าง

·      แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้า และรอบตวงตา

·      เเก้ปัญหาหนังตาตก ทำให้คิ้วยกขึ้น ดวงตาดูโตขึ้น

·      ลดชั้นไขมันได้คาง ลดเหนียง แก้ปัญหาคาง 2 ชั้น

·      ช่วยให้รูปหน้ามี V-shape มากขึ้น

·      กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวและผิวสัมผัสดีขึ้น

 

ผลลัพธ์หลังทำ HIFU

 

HIFU ยกกระชับหน้า 4D ใช้เวลาการทำประมาณ 30 - 50 นาที โดยมากเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของรูปหน้า และผิวแต่ละคน HIFU เห็นผลได้ชัดเจนประมาณ 1-3 เดือนขึ้นไป และจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน - 1 ปี ขึ้นไป

 

ข้อจำกัดของการยกกระชับผิวหน้าด้วย HIFU

หลังการทำ HIFU ในบางรายอาจพบว่ารอยแดงหรือชมพูบ้าง และไม่สามารถทำได้ในผู้ที่มีบาดแผลเปิด สิว ซีสต์ หรือมีการฝังโลหะใต้ผิวบริเวณที่ต้องการทำ

 

 ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนทำ HIFU

·      ควรดูแลสุขภาพให้พร้อมสมบูรณ์ งดสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์

·      พักผ่อนให้เพียงพอ

·      หากมีโรคประจำตัว กรุณาแจ้งแพทย์

 

หลังจากทำ HIFU ควรดูแลตัวเองอย่างไร

เพื่อเป็นการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิวอย่างเต็มที่ คุณสามารถทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดได้ตามปกติ หลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้ง 1-2 สัปดาห์ และงดการออกกำลังกายในช่วง 1 สัปดาห์แรกหลังการทำ เพื่อไม่เป็นการรบกวนการจัดเรียงตัวใหม่ของเซลล์

 

ทำไมต้องเลือก HIFU นวัตกรรมยกกระชับ 4D ที่ยศการคลินิก

ด้วยการบริการที่มีหลากหลาย ทั้งด้านศัลยกรรม ผิวพรรณ สัดส่วน เลเซอร์ และเวชศาสตร์ชะลอวัย ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปี ยศการคลินิก ยึดถือมาตรฐานการดูแลรักษา และการบริการ เทียบเท่าระดับสากล นำโดย ศ.นพ.สมยศ คุณจักร นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย และทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย มุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อบริการที่ดี เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ซึ่งจะสอดคล้องกับผลการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย ที่สำคัญดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง

ปัจจุบัน ยศการ คลินิก มี 2 สาขา ในใจกลางกรุงเทพ ฯ และบริเวณปริมณฑลได้แก่ สาขาราชดำริและ ชั้น 2 เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งทุกสาขามีเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่พร้อมในการให้บริการ รวมทั้งเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล