ร้อยไหม คืออะไร ให้ผลลัพธ์ดีอย่างไร

เลเซอร์และความงาม » ใบหน้า

ร้อยไหม คือการทำศัลยกรรมบนใบหน้าแบบหนึ่ง เป็นการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย หรือช่วยยกหน้าที่ยังไม่มีความหย่อนคล้อยที่เหนียงเล็กน้อยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และมีผลข้างเคียงน้อย การร้อยไหมสามารถทำให้รูปหน้าดูดี เรียวได้รูปขึ้น

คุณสมบัติของการร้อยไหม

การร้อยไหม เป็นวิธีการที่ใช้สำหรับปรับรูปใบหน้าให้เรียวสวย  โดยส่วนใหญ่ไหมที่ใช้จะเป็น “ไหมชนิดละลาย”  เพื่อใช้ในการการยกกระชับ เก็บเหนียง ปรับรูปหน้าทำให้ใบหน้าเรียว (V-Shape) ไหมที่ใช้มี 2 แบบ คือไม่มีเงี่ยง และแบบมีเงี่ยงหากใช้ชนิดที่ไม่มีเงี่ยงต้องใช้จำนวนไหมมากเนื่องจากเส้นไหมมีขนาดเล็ก หากใช้ไหมชนิดมีเงี่ยงจะใช้จำนวนไหมน้อยเส้น และใช้วิธีร้อยไหมแตกต่างกับชนิดไม่มีเงี่ยง ก็สามารถปรับโครงสร้างใบหน้าได้ หลังจากรับการร้อยไหมแล้ว ร่างกายจะค่อยๆ กำจัดไหมออกไปภายใน 6 เดือน ระยะเวลาที่ไหมยังอยู่ในใบหน้า จะช่วยกระตุ้นเซลล์ภายในผิว สร้างเส้นใยคอลลาเจนให้มาพันรอบแนวเส้นไหม ส่งผลทำให้ผิวมีการดึงรั้ง ผิวจึงเต่งตึงเรียบกระชับ และปรับรูปให้หน้าเรียวขึ้น ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณใบหน้าได้ดีขึ้น การร้อยไหม จึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิว พร้อมกับยกกระชับให้ใบหน้าเรียว ยกกระชับขึ้นไปในตัว

ผลลัพธ์ จากการร้อยไหม

  • ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น ซึ่งหลังจากการร้อยไหม สามารถอยู่ได้นานรูปใบหน้าเรียวขึ้น เป็นรูปทรงวีเชฟ
  • หลังร้อยไหม เห็นผลทันที จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งจะทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันที
  • หลังร้อยไหม จะกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ผิวเกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น ทำให้ผิวเต่งตึงยกกระชับมากขึ้น
  • ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติใต้ผิวหนังจางลง ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น เปล่งปลั่งขึ้น ฝ้าจึงดูลดน้อยลง จางลง
  • ผิวยกกระชับ รูขุมขนเล็กลง ร่องแก้มดูตื้นขึ้น
  • ริ้วรอยเล็กๆ ลดเลือนลง เช่นริ้วรอยรอบดวงตา

การยกกระชับหน้าด้วยการร้อยไหม เป็นวิธียกกระชับผิวที่ได้รับกระแสความนิยมอย่างสูงในยุคนี้ เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูงจนเกินไป ผลข้างเคียงน้อย ขั้นตอนการร้อยไหม ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีอะไรที่ซับซ้อน แต่ต้องอาศัยฝีมือ ความสามารถ ทักษะความเชี่ยวชาญเฉพาะของแพทย์แต่ละคน  โดยเฉพาะคุณผู้หญิงๆ ที่เริ่มก้าวสู่เลขสาม ควรเริ่มหันมาดูแลเอาใจใส่หน้าตาเป็นพิเศษ การกระชากวัย มีใบหน้าที่เต่งตึง นั้นเป็นความต้องการสูงสุดของผู้หญิงแห่งยุคนี้เลยก็ว่าได้…