Long Pulse ND YAG และ Diode Laser นวัตกรรมแห่งการกำจัดขนถาวร

ใครๆ ก็อยากมีผิวเรียบเนียนปราศจากเส้นขนยาวรุงรังตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะสาวๆ ยิ่งไม่ปรารถนาขนบริเวณใต้วงแขน ขนหน้าแข้ง ขนแขน หรือขนตามเรือนร่างที่อาจมีมากจนเกินงาม ในอดีตมีการกำจัดขนแบบดั้งเดิมกันอยู่หลายวิธี เช่น การโกน การถอน การแว๊กซ์ หรือการใช้ครีมกำจัดขน ทว่าวิธีเหล่านั้นก็ทำให้เราขนเจ้าปัญหาเหล่านั้นจากลาไปเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น แถมยังอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ทั้งทำให้ผิวเป็นหนังไก่ไม่เรีบเนียน เกิดรอยแผล รอยดำและเจ็บทุกครั้งที่ทำอีกด้วย ปัจจุบัน นวัตกรรมการกำจัดขนก้าวหน้าไปไกล มีเครื่องมือและเทคโนโลยีหลายอย่างให้เลือกใช้ในการกำจัดขนทั่วเรือนร่างอย่างถาวร YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ในฐานะผู้นำด้านแวดวงความงามเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ และศัลยกรรมความงาม เน้นการดูแลรักษาที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และเทคโนโลยีทันสมัยที่สุด YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) จึงคัดสรรเทคโนโลยีการกำจัดขนถาวรด้วยด้วยเลเซอร์ Long Pulse ND YAG และ Diode Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์สองชนิดที่ได้รับความนิยมในแถบเอเชีย ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไร และใครเหมาะสมจะใช้เทคโนโลยีตัวไหน ลองไปดูกัน…

Long Pulse ND YAG

Long Pulse ND YAG เป็นเลเซอร์กำจัดขนตัวใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับสาวไทย เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว Long Pulse ND YAGมีความเข้มข้นของแสงสูง ความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm อนุภาพของรุนแรงถึงขั้นสามารถลบรอยสักได้เลย Long Pulse ND YAGจะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ซึ่งสามารถเผาผลาญ และทำลายรากขน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงขณะยิงเลเซอร์ Long Pulse ND YAGจะมี Dynamic Cooling Device (DCD) ซึ่งเป็นแก๊สเย็นออกมาพร้อมๆ กับเลเซอร์ เพื่อทำความเย็นให้กับผิวชั้นบน และปกป้องผิวด้านบนให้ปลอดภัย
*การกำจัดขนด้วย Long Pulse ND YAG
การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Long Pulse ND YAGเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงระหว่างทำคุณจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งระดับความเจ็บปวดจะแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล และบริเวณที่ทำการกำจัดขน หลังทำการรักษา ผิวหนังบริเวณนั้นจะมีอาการบวมแดงขึ้นเล็กน้อย โดยเฉพาะบริเวณรอบๆ รูขุมขน อาการดังกล่าวจะหายไปเองภายในระยะเวลาชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ Long Pulse ND YAGยังสามารถรักษาเส้นเลือดเล็กๆ บริเวณใบหน้าและขา ทำ Rejuvenation เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวหน้าใส แลดูอ่อนเยาว์
บริเวณที่นิยมใช้Long Pulse ND YAGเช่น จุดที่ต้องเก็บรายละเอียดเล็กอย่าง ใบหน้า หนวดเครา และ รักแร้ แต่ก็มีการใช้สำหรับเลเซอร์ขา แขน เช่นกัน นอกจากนั้น Long Pulse ND YAGยังเป็นเลเซอร์ช่วยให้ผิวขาวใส ยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และลดขนาดรูขุมขนอีกด้วย

Diode Laser (Soprano)

Diode Laser ของยศการ คลินิก มีชื่อว่าSopranoIce หัวมีความเย็นทำให้ความเจ็บลดลงมาก เลเซอร์ตัวนี้มีความยาวของคลื่นที่ 800-810 nm เหมาะมากสำหรับ สาว ๆ ทุกสภาพผิว
*การกำจัดขนด้วยDiode Laser
Diode Laser ช่วยกำจัดขนได้ทั้งขนหนาและขนอ่อน ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึงดูกระจ่างใสพลังงานของ Diode Laser จะเข้าสู่เซลล์รากขนตรงบริเวณเม็ดสีเมลานิน จะดูดซับพลังงานความร้อนและทำลายรากขน ขนก็จะหลุดร่วงทันทีหลังทำสำหรับผิวหน้า จะใช้หัวพิเศษสำหรับใบหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินโดยจะรู้สึกอุ่นๆแต่ไม่ร้อนรู้สึกสบายเหมือนการนวดผ่อนคลาย ไม่มีแสงมารบกวนสายตา ทำให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน ใบหน้าขาวใส ดูเรียวขึ้นไม่ค่อยพบผลข้างเคียงอะไร นอกจากเกิดจุดแดงบนรูขุมขนเล็กน้อย ใบหน้าอมชมพูเล็กน้อยหลังทำ ซักพักก็จะหายเป็นปกติ
Diode Laserเหมาะสำหรับการกำจัดขนทุกตำแหน่งของร่างกาย

Long Pulse ND YAGและ Diode Laser กำจัดขนได้ถาวรจริงหรือไม่

สำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น Long Pulse ND YAGหรือ Diode Laser ล้วนขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ใช้ในการกำจัดขน และขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจะกำจัด เช่น ขนเหนือริมฝีปาก ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที ขนรักแร้ประมาณ 5 นาที เป็นต้น โดยปกติ เส้นขนแต่ละเส้นจะมีระยะเวลาช่วงที่งอกตัว และช่วงเวลาที่พักตัวก่อนที่จะหลุดร่วง และมีขนใหม่งอกมาแทนที่ แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเส้นขนส่วนที่งอกตัวเท่านั้น เพราะฉะนั้นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จำเป็นต้องรักษามากกว่า 1 ครั้ง โดยทั่วไปจะรักษาประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 4-6 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับจำนวนขน ขนก็จะหายไปประมาณ 1ปี และจะค่อยๆขึ้นมา สามารถมายิงซ้ำได้บางจุด แต่ไม่ควรกลับไปถอนขน โกนขน แว็กซ์ขนอีก เพราะจะไปกระตุ้นทำให้ขนกลับขึ้นมาใหม่ได้ จากนั้นขนก็จะค่อยๆลดน้อยลง และหมดไปในที่สุด

ใครเหมาะกับเลเซอร์กำจัดขนชนิดไหน

  • Long Pulse ND YAGนิยมใช้สำหรับการกำจัดขนในจุดที่ต้องการเก็บรายละเอียดอย่าง ใบหน้า หนวดเครา และ รักแร้เหมาะกับผู้ที่มีผิวทุกสภาพสี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวผิวสีเข้ม สีแทน ไม่เกิดรอยไหม้ รอยด่างดำ หลังทำการรักษา
  • Diode Laserใช้ได้ดีกับขนทุกชนิด ทุกสภาพผิว

การเตรียมตัวก่อนกำจัดขนถาวรด้วยเทคโนโลยีLong Pulse ND YAGและ Diode Laser

ก่อนทำเลเซอร์ 1 สัปดาห์ควรงดกิจกรรมที่ต้องตากแดดเป็นเวลานาน เช่น ว่ายน้ำ ไปทะเล หรือกีฬากลางแจ้งและควรงดใช้ครีมหรือโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมเพิ่มความขาว เช่น AHA, วิตามิน A สำหรับผู้ที่จะเลเซอร์ขนใต้วงแขนควรหยุดใช้ลูกกลิ้งระงับกลิ่นกายทุกชนิดและหยุดการถอนหรือการแว็กซ์ขนด้วยตัวเองก่อน ปล่อยให้ขนขึ้นตามธรรมชาติ จนกว่าจะมาทำการเลเซอร์ขนที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก)

การดูแลหลังการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร

หลังการกำจัดขนด้วยเลเซอร์สามารถอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวด้วยสบู่ได้ตามปกติ สาว ๆ ที่พึ่งทำเลเซอร์ขนขา หรือเลเซอร์ขนแขนมา ไม่ควรใช้ฟองน้ำขัดตัว หรือ สครับผิวบริเวณที่เลเซอร์ขนถ้ามีอาการบวมแดงรอบ ๆ รูขุมขน อาจใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดอาการบวมได้งดออกแดดประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยเฉพาะผู้ที่ทำเลเซอร์ขนหน้า หรือ เลเซอร์หนวด ควรทาครีมกันแดดทุกวันแม้จะอยู่บ้าน หรืออยู่ในที่ร่ม

YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) ให้บริการกำจัดขนถาวรด้วยเทคโนโลยีLong Pulse ND YAGและ Diode Laser ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่ต้องการใช้บริการสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงได้ที่ YOSKARN CLINIC (ยศการ คลินิก) เพื่อรับคำแนะนำ และวิธีที่เหมาะสมกับตัวเอง