ทางออก ! รู้หรือไม่ ผมร่วง ศรีษะล้าน หนังศรีษะบาง เกิดได้จากหลายสาเหตุ ?

หลายคนที่มีอาการผมร่าง หรือผมบางนั้นอาจจะยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดผมร่วงเลยด้วยซ้ำ ก่อนการรักษา ซึ่งบางครั้งรักษาได้บ้าง ไม่ได้บ้าง นั้นเป็นเพราะว่าคุณยังรักษาไม่ถูกจุด หรือพูดง่ายๆคือ ไม่รู้ถึงสาเหตุ และต้นตอของปัญหาจริงๆ ซึ่งในทางกลับกัน หากคุณรู้สาเหตุอาการการเกิดผมร่วงก่อนที่เข้าการรับการรักษา หรือหาวิธีการรักษา คุณเองก็จะสามารถรักษาอาการได้ตรงจุด ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งวลามากยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูถึงสาเหตุของปัญหาผมร่วง ศรีษะล้าน และอาการผมบาง ที่พบบ่อย

เกิดจากการอักเสบของหนังศรีษะ

                เกิดจากการการอักเสบ หรือการระคายเคืองของหนังศรีษะ ในระดับเซลล์ผิวโดยมีอาการคัน แดง เป็นรังแค หนังศรีษะแห้ง หรือแพ้ง่าย ทำให้หนังศรีษะไม่แข็งแรง ส่งผลให้รากผมอ่อนแอ จนส่งผลให้ผมหลุดร่วงไปในที่สุด ซึ่ง

เกิดจากโรคบางชนิด

                อาการผมร่วงนั้น  สามารถเกิดจากโรคบางชนิด ที่เป็นโรคเรื้อยัง ทำให้รากผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่าย ส่งผลให้ผมร่วงในที่สุด ตัวอย่างโรค ที่ส่งผลให้ผมร่วง เช่น โรคไทยรอยด์ ซิฟิลิส โรคตับ โรคไต เป็นต้น ซึ่งการรักษานั้น ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางในการรักษาโรคดังกล่าว ซึ่งหลังจากหายขาดแล้วรากผมก็จะกลับมาแข็งแรง

เกิดจากการทานยาบางชนิด
                หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการทานยาบางชนิเก็ส่งผลทำให้เกิดผมร่วงได้ เช่น ยารักษามะเร็ง ยาคุมกำเนิด ยาป้องกันโรคเกาต์เป็นต้น ซึ่งการทานยาบางชนิดข้างต้น จะส่งผลต่ออาการหนังศรีษะล้าน ผมบาง รากผมไม่แข็งงแรง

เกิดจากกรรมพันธุ์ที่สืบทอดกันทางสายเลือด

                หลายคนอาจจะเคยสงสัย ว่าผมร่วงนั้นได้จากพ่อแม่ เป็นไปได้หรือไม่ ซึ่งเราตอบเลยว่าเป็นไปได้ เพราะมีการถ่ายทอดทางพันธุ์กรรม ซึ่งหากพ่อและแม่มีอาการผมร่วงเยอะ ผมบาง หนังศรีษะล้านน้ะน ลูกก็จะมีโอกาสเป็นเช่นเดียวกัน ซึ่งขึ้นกับอีกหลายปัจจัยเช่นกัน

เกิดจากเชื้อรา

อีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดอาการผมร่วง หนังศรีษะล้าน คือ การติดเชื้อราบนหนังศรีษาะ ทำให้เกิดอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ หนังศรีษะล้าน เป็นผื่นแดง มีอาการคัน เป็นขุย หรือเป็นรังแค ส่งผลให้เกิดอาการผมร่วง

การรักษาอาการผมร่วง หนังศรีษะบาง หัวล้าน

                การรักษานั้นมีกหลากหลายรูปแบบ และกระบวนการ ซึ่งการเริ่มต้นที่ง่าย และได้รับความนิยมมากที่สุด คือการใช้ยาปลูกผม ในการช่วงบำรุงหนังศรีษาะ และรากผมให้แข็งแรงมากยื่งขึ้น ซึ่งยากปลูกผม นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบยาใช้ภายนอก สำหรับสระผม หรือจะเป็นยารับประทาน ก็มีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งขั้นตอนการรักษาด้วย ยากปลูกผมนั้นต้องใช้รักษากันอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

สำหรับท่านที่ต้องการรักษาโรค หรืออาการผมร่วง หนังศรีษะล้าน ผมบาง ปรึกษาเรา

                หากคุณต้องการปรึกษา และเข้ารับการรักษาอาการผมร่วงบาง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศรีษะ มั่นใจเลือก ยศการ คลีนิก  ปัจจุบันคลินิกของเรามีแพทย์ ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี คอยแนะนำและดูแลคนไข้ที่ต้องการแก้ปัญหาเรื่องผมหากคุณเป็นผู้สนใจหรือมีญาติสนิทมิตรสหายที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้าน สามารถขอคำแนะนำหรือปรึกษาปัญหากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

วันนี้! คลินิกของเรามีบริการพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญด้วยการปลูกและดูแลเส้นผมที่ดีที่สุดณ ปัจจุบัน มีคุณภาพได้รับการการันตีจากมาตรฐานสากล ทำให้มีผู้มั่นใจและใช้บริการเรา ได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพนับหมื่นรายแก้ปัญหาผมเสียผมขึ้นยากหรือไม่ขึ้นเลยให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใสและมีผมที่หนานุ่มฟูเปรียบดังสมัยวัยรุ่นของคุณอีกครั้ง